6 lý do khiến bạn dù có kiếm được cả trăm triệu/tháng vẫn nợ chồng chất không lối thoát

Có đủ loại lý do khiến mọi người chọn sống trong vòng quay của nợ thay vì thực hiện các bước để không mắc nợ. Đừng rơi vào bất kỳ điều nào trong số này!

Nợ - giống như việc thức dậy vào buổi sáng và đánh răng là điều bình thường, nhưng chỉ vì nợ có vẻ “bình thường”, điều đó không có nghĩa là bạn phải sống với nó mãi mãi. Nợ nần cướp đi hiện tại và tương lai của bạn.

Nợ nần khiến bạn bị mắc kẹt trong một chu kỳ không thể xây dựng sự giàu có. Nợ nần đẩy các mục tiêu của bạn vào tương lai xa hơn. Nhưng những người mắc nợ đôi khi không thể nhìn thấy tất cả những điều đó. Họ mắc nợ đến mức không thể tìm ra lối thoát.

1. Không muốn hy sinh những thói quen

Bạn có thể bỏ ăn ngoài 3 đêm một tuần? Hoặc cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu không có cáp truyền hình, những bộ quần áo hàng hiệu, nước hoa, đồng hồ đắt tiền? Bạn sẽ không bao giờ biết được cho đến khi bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì đó để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang nợ nần chồng chất, bạn sẽ cần phải từ bỏ một số thứ trong lối sống của mình bây giờ để sống tốt hơn sau này. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân: Bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì để có thể không mắc nợ?

6 lý do khiến bạn dù có kiếm được cả trăm triệu/tháng vẫn nợ chồng chất không lối thoát, lý do số 6 là nỗi niềm chung của hàng trăm triệu người - Ảnh 1.

Hãy từ bỏ những thói quen khiến bạn phải chi quá nhiều tiền và lựa chọn các giải pháp thay thế kinh tế hơn. Ảnh minh hoạ

Nếu bạn gặp khó khăn khi liên tục rơi vào bẫy so sánh, hãy suy nghĩ trước khi thực sự tiêu tiền và bắt đầu tiết kiệm nhiều nhất có thể. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực.

2. Mất hy vọng

Khi bạn bị chôn vùi bởi khoản nợ hàng chục thậm chí là trăm triệu hay nhiều hơn nữa, bạn sẽ dễ bị cảm thấy như không có lối thoát. Sau khi thực hiện các khoản thanh toán tối thiểu tháng này qua tháng khác và thấy không có tiến triển, bạn cảm thấy như mình sẽ không bao giờ có thể thoát nợ.

Một số người mắc nợ vì họ quá sợ hãi để thực hiện một động thái nào đó. Nợ nần có thể thoải mái, giống như chú ếch nấu trong nồi nước sôi. Thoạt đầu thật ấm áp nhưng trước khi nhận ra thì nó đã bị luộc chín! Rất tiếc, nếu bạn luôn sử dụng thẻ tín dụng thì đôi khi thật khó để thực hiện thay đổi.

6 lý do khiến bạn dù có kiếm được cả trăm triệu/tháng vẫn nợ chồng chất không lối thoát, lý do số 6 là nỗi niềm chung của hàng trăm triệu người - Ảnh 2.

Chắc chắn, cố gắng trả một núi nợ có thể đáng sợ và quá sức khi bắt đầu. Nhưng hãy nhớ điều này: hàng triệu người mắc nợ giống như bạn và đã thoát khỏi nợ nần thì bạn cũng vậy! Ảnh minh hoạ

3. Không coi việc thoát khỏi nợ nần là ưu tiên

Những người mắc nợ có thể có ý định tốt, nhưng họ vẫn không thoát khỏi nợ nần. Và luôn nói "tôi sẽ bắt đầu ngân sách vào tháng tới." Nhưng mỗi tháng trôi qua, vẫn không có ngân sách nào cả. Trả nợ không hẳn là một thú vui, bạn cần phải nghiêm túc trong việc thực hiện nó. Thay đổi lối sống của bạn khá khó chịu, nhưng kết quả cuối cùng là hoàn toàn xứng đáng. Hãy ưu tiên nó và bạn sẽ không phải hối tiếc.

6 lý do khiến bạn dù có kiếm được cả trăm triệu/tháng vẫn nợ chồng chất không lối thoát, lý do số 6 là nỗi niềm chung của hàng trăm triệu người - Ảnh 3.

4. Không có ngân sách và kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Bạn có biết rằng chúng ta học được rất nhiều điều về tiền bạc trước khi nhận được khoản lương đầu tiên không? Nó bắt đầu khi chúng ta còn trẻ. Cách cha mẹ chúng ta xử lý tiền và chia sẻ hoặc không chia sẻ về nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách chúng ta sử dụng tiền hiện tại.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn xử lý tiền bạc theo cách bạn làm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kiếm tiền nhanh hơn. Bạn sẽ đi sâu vào gốc rễ của tất cả các quyết định của mình - và bạn có thể thay đổi tư duy kiếm tiền của mình theo hướng tốt.

Rất ít người có thói quen lập ngân sách và nếu bạn không có ngân sách hàng tháng, bạn sẽ không biết số tiền của mình sẽ đi đâu - rất có thể nó sẽ bay theo cửa sổ thay vì được sử dụng cho những mục đích tốt đẹp.

6 lý do khiến bạn dù có kiếm được cả trăm triệu/tháng vẫn nợ chồng chất không lối thoát, lý do số 6 là nỗi niềm chung của hàng trăm triệu người - Ảnh 4.

Tiền bạc thông minh có nghĩa là không chỉ theo dõi các khoản chi tiêu của bạn sau khi chúng đã xảy ra mà bạn còn phải chuẩn bị trước thời gian và ngân sách cho tất cả các khoản chi tiêu sắp tới. Ảnh minh hoạ

5. Vợ chồng không đồng quan điểm

Tiền bạc và các mối quan hệ có thể là 2 lãnh địa khó khăn, nhưng một cặp đôi không có chung quan điểm về tiền bạc thì có thể còn tệ hơn. Có thể một trong hai người không thích nợ nần và người kia thì cho rằng nợ nần không phải là điều gì đó quá nghiêm trọng. Nhưng đây không phải là nơi chia rẽ quan điểm. Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi nợ nần, bạn và bạn đời phải cùng chung chí hướng.

Và hãy nhớ rằng, đó không phải là tiền của tôi hay tiền của người kia - đó là tiền của chung. Một khi bạn kết hôn, hai bạn thuộc cùng một nhóm và bạn phải bắt đầu hành động như vậy nếu bạn muốn có bất kỳ thành quả nào.

6 lý do khiến bạn dù có kiếm được cả trăm triệu/tháng vẫn nợ chồng chất không lối thoát, lý do số 6 là nỗi niềm chung của hàng trăm triệu người - Ảnh 5.

Đừng tranh cãi, hãy thống nhất. Vợ chồng là một gia đình, hãy cùng nhau giải quyết khó khăn. Ảnh minh hoạ

Tương tự đối với khoản nợ của mỗi người, đó là nợ chung của cả hai. Và nếu bạn muốn thoát khỏi chúng, bạn cần phải giải quyết chúng cùng nhau.

6. Nghĩ rằng mình không kiếm đủ tiền & dùng thẻ tín dụng

Hầu hết vấn đề chính của những người mắc nợ không phải là thu nhập của họ mà là hành vi của họ. Tiêu nhiều tiền hơn số tiền kiếm được sẽ khiến bạn mắc nợ khi sử dụng thẻ tín dụng. Thậm chí, có nhiều người sau khi trả hết nợ, nhưng vẫn giữ thẻ tín dụng, và trong một ngày mưa hoặc “trường hợp khẩn cấp”, bạn sẽ lại mắc nợ. Đừng làm điều đó. Hãy cắt chúng hoàn toàn, đóng tài khoản và chỉ sử dụng thẻ ghi nợ thay vì tín dụng.

6 lý do khiến bạn dù có kiếm được cả trăm triệu/tháng vẫn nợ chồng chất không lối thoát, lý do số 6 là nỗi niềm chung của hàng trăm triệu người - Ảnh 6.

Hãy khóa những chiếc thẻ tín dụng vĩnh viễn - đây chính là một trong những bước quan trọng để xóa sổ các món nợ của bạn. Ảnh minh hoạ

Sẽ mất một chút thời gian, nhưng bạn có thể làm được điều này! Tất cả mọi người sẽ đều nhận ra và quyết định chấm dứt nợ nần để thay đổi cuộc sống của họ mỗi ngày. Và bây giờ đến lượt bạn!


Sản phẩm liên quan


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn